0964700666

Lắp đặt & Tư vấn

(08h - 21h tất cả các ngày)

0988674844

Phân phối sản phẩm

(08h - 18h thứ 2 đến thứ 7)

Hướng dẫn cấu hình cho camera IP Hikvision từ A tới Z

0 46.307

Chào các bạn, hôm nay camera hà đông sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình cho mọi loại camera IP của hikvision từ lúc chưa kích hoạt tới lúc sử dụng một cách dễ dàng nhất. Mình sẽ chia làm 5 mục cho các bạn dễ dàng cấu hình, sai từ bước nào làm lại từ bước đó.

image001-e1453262591858

mo hop - 1

mo hop - 2

I, Kết nối camera với mạng LAN

– Sau khi mở hộp camera qua quan sát chúng ta lấy camera ra. Mặt sau camera ip nào cũng có một cổng mạng và cổng cắm nguồn. Lưu ý một số camera dùng nguồn 5v, 1 số lại dùng 12v. Việc dùng nguồn sai chất lượng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera hoặc có thể dẫn đến cháy camera.so do

Dây mạng kết nối từ camera ip tới modem wifi (nên kết nối vào modem chính của mạng)

– Nguồn điện cấp cho camera

– Smart phone kết nối với wifi (chúng ta lưu ý camera kết nối với wifi nào thì điện thoại cũng phải kết nối với wifi đó. Trường hợp thiết bị đó ko có wifi phải kết nối với thiết bị cấp mạng cho thiết bị không có wifi)

II, Kích hoạt camera

Tải phần mềm

– Sau khi kết nối camera với mạng chúng ta bắt đầu quá trình kích hoạt camera bằng SMARTPHONE.

Tìm thiết bị online

– Sau khi tải xong phần mềm, các bạn mở phần mềm lên bắt đầu kích hoạt tài khoản:

3

Trên giao diện chính của phần mềm chọn vào mục khoanh tròn có 3 dấu gạch ngang -> chọn Devices

4

Tiếp đến kích vào mục dấu khoanh tròn có dấu + -> chọn Online Device để xem thiết bị đang online

5

Lưu ý: Nếu vào mục Online Device này sau khi load xong mà không có thiết bị nào xuất hiện bị bạn xem lại những nguyên nhân sau:

  1. Dây mạng kết nối camera với modem có vấn đề hoặc lỏng lẻo
  2. Nếu các bạn kết nối với camera qua một modem wifi được nối từ modem chính vui lòng tắt DHCP thiết bị modem wifi đó và tiếp tục làm lại bước này
  3. Do modem mạng có vấn đề, có bạn có thể thử bằng một modem mạng khác.
Kích hoạt camera (Tạo mật khẩu)

 Một loạt thiết bị online sẽ hiện lên. Như chúng ta đã thấy một camera ip của mình đã hiện ra và đang trong trang thái chưa active “inactive“. Chúng ta kích vào chữ inactive đó để kích hoạt nó.6

Một dòng câu hỏi hiện ra: “Thiết bị này chưa được kích hoạt. Kích hoạt nó?” Vậy chúng ta nhấn vào Active để kích hoạt nó thôi.

7

5. Điền mật khẩu muốn đặt cho camera

6. Gõ lại mật khẩu đánh bên trên

7. Ấn vào Comfirm để Active

8a

Lưu ý: Khi chúng ta vào lại mục Online Device thấy dòng chữ Avtive tức là chúng ta đã kích hoạt thành công thiết bị

III, Đặt IP tĩnh cho camera

Mục đích của việc đặt IP tĩnh cho camera để tránh việc trùng lặp địa chỉ IP cũng như bị nhảy địa chỉ IP linh tinh. Một khi địa chỉ bị trùng lặp hoặc nhảy linh tinh chúng ta sẽ không xem camera được, việc này sẽ ảnh hưởng liên tục nếu chúng ta không đổi sang một địa chỉ IP tĩnh.

– Tiếp tục trong mục Device Online  chọn vào địa chỉ IP sẽ xuất hiện mục thông tin về địa chỉ IP cũng như Mac, serial, vesion….

8

Bước 8: Tắt DHCP (chế độ tự động đặt địa chỉ ip cho camera) gạt từ màu xanh sang màu xám. Sau khi gạt sang chúng ta đã có thể đặt ip tĩnh cho camera rồi.

12804513_1121910034525894_1506990645_n

Lưu ý: Chúng ta đặt địa chỉ IP cao cao một chút như vậy sẽ ít trùng lặp với các thiết bị khác. Nếu bị trùng với thiết bị khác chúng ta sẽ không xem được camera qua mạng lan cũng như từ xa.

Các thông số các bạn có thể đặt giống hình ảnh trên của mình là OK.
12833297_1121909304525967_1140444684_n

– Sau khi đặt xong nhấn lưu lại. Một hộp thoại yêu cầu password hiện ra. Chúng ta chỉ việc điền mật khẩu đầu ghi hình vào nhấn Confirm là đã đổi sang IP tĩnh.

IV, Kết nối camera với WIFI

Chức năng này chỉ dành cho camera wifi. Nếu camera của bạn đang kết nối dây thì bỏ qua bước này.

– Đối với camera có wifi chúng ta sẽ kết nối camera với wifi không cần phải kết nối dây mạng khi kết nối camera bằng dây mạng nữa.

– Xác định wifi nào muốn bắt cho camera chúng ta kết nối wifi bằng smartphone đang cài đặt vào wifi đó và tiến hành mở phần mềm bên trên tiếp tục cài đặt.

1

Trong mục Device chúng ta chọn thẻ Wi-Fi Configuration để bắt đầu cài đặt.

1

Một Tab mới hiện ra, chúng ta điền số Serial của camera vào đó. Số Serial chúng ta có thể xem ở vỏ camera hoặc ở thân camera khi chúng ta xem ở mặt sau.

2

Sau khi nhập xong số seri phần mềm sẽ đưa chúng ta đến chỗ cấu hình wifi. Điền tên WIFI và Pass WIFI muốn kết nối cho camera. Nếu Bạn đang dùng wifi nào nó sẽ hiện luôn tên wifi đó. Nếu muốn dùng wfifi khác bạn chỉ việc thay tên và pass.

Mục đích mình yêu cầu các bạn kết nối luôn wifi cần bắt vì chúng ta rất hay điền sai tên wifi (chữ thường, chữ hoa, dấ cách, kí tự … ) sẽ dẫn tới việc không cấu hình được wifi.

3

Nhấn Next để tiếp tục
4

Đợi một lát là có thông báo kết nối wifi thành công. Nếu không thông báo gì mà số màu đỏ chạy về 0 chúng ta phải cấu hình lại.

=> Như vậy ta đã cấu hình thành công wifi cho camera rồi

V, Đăng kí tên miền Hikvision camera

VI, Mở Port cho camera

Hướng dẫn mở cổng Modem Gpon

Hướng dẫn mở cổng Modem Totolink

Hướng dẫn mở cổng Modem Huawei

Hướng dẫn mở cổng Modem TP-Link

Hướng dẫn mở cổng Modem Zyxel

Hướng dẫn mở cổng Modem Draytek

VII, Gán camera lên iVMS-4500 để xem

Để gán camera chúng ta đã cài chúng ta làm như sau:

Mở phần mềm iVMS-4500 lên và vào phần Thiết bị

Lúc này sẽ xuất hiện rất nhiều mục. Ta chọn vào dấu + và chọn gán thủ công để tiến hành gán thiết bị vào phần mềm để xem.

Trong mục thiết bị mới này chúng ta điềnchính xác các thông số như: Địa chỉ, port, user và mật khẩu camera chắc chắn là sẽ xem được camera.

Chúc bạn sớm xem được camera

Comments
Loading...