Hướng dẫn Fix lỗi đăng kí tên miền Hikvision

Chào các bạn.

Camera Hikvision là một hãng camẻa mới nổi trên thị trường VN vài tháng nay với sản phẩm HD-TVI (HDTVI la gi ) mới nhất trên thị trường. Sản phẩm của hãng có riết nhiều tính năng trong đó có tính năng đăng kí tên miền miễn phí vô cùng thuận tiện và đặc biệt tên miền này dùng rất ổn định với chế độ nhận thẳng IP mới trong đầu.

Tuy nhiên do không có giao diện bằng tiếng việt và do bỡ ngỡ đầu mới nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng kí tên miền nhanh chóng và thuận tiện nhất. Sẽ có 2 lỗi chính khi các bạn tạo tên miền các bạn có thể xử lý như sau:

1, Lỗi “Communication to Server Failed” là lỗi phổ biến nhất khi đăng kí tên miền

– Các bạn gặp lỗi này khi bắt đầu đăng kí tên miền trên đầu ghi và không đăng kí được. Đầu ghi hình hiện lên thông báo Communication to Server Failed. Hình như bên dưới

loi 2

Communication to Server Failed nghĩa nôm na là kết nối với máy chủ thất bại thường là do không kết nối được với sever do DNS hoặc do không có mạng. Để khắc phục lỗi này chúng ta có 2 cách: ( Có thể sửa trực tiếp trên đầu ghi hình hoặc chỉnh qua Internet Explorer thông qua địa chỉ IP) Dưới đây mình đang chỉnh sửa bằng địa chỉ IP qua mạng lan, với màn hình xem trực tiếp làm tương tự.

=> 1, Kiểm tra mạng Internet có hay không, kiểm tra dây bấm từ đầu ghi hình (DVR) tới camera có mạng không. Nếu đầu ghi hình camera không có mạng thì sẽ hiện ra thông báo đó.

=>2, Nếu có mạng thì là do lỗi DNS. Chúng ta vào mục Configuration -> Remote Configuration -> Network Settings  ->TCP/IP sau đó chỉnh chinh DNS của DVR trên đầu ghi hình thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4 giống hình dưới.

loi 3

Với DNS này chúng ta có thể kế nối tới sever tên miền của HIK một cách dễ dàng. Chúng ta có thể thử đăng ký lại ở mục đăng kí bên trên. Nếu Xuất hiện mục Register Sussess thì có nghĩa là đăng kí thành công.

2, Lỗi “Domain Conflicted”

loi 1

nghĩa nôm na là trùng tên miền nghĩa là tên miền bạn định đăng kí đã được đăng kí bởi một người khác. Chúng ta không thể sử dụng tên miền này nữa,

=> Khắc phục thì chúng ta đăng kí một tên miền khác.

=> Nếu vẫn không đăng kí được chúng ta hãy đăng kí một tên miền bằng chữ, không có số và chắc chắc chắn là chưa ai sử dụng tên miền này thì chác chắn sẽ đăng kí thành công.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

dmca protected sml 120s

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments