Hướng dẫn phân biệt camera gì hãng nào, IP hay analog

Camera hãng nào, camera loại nào hầu như khách hàng chỉ chú đến giá cả mà ít quan tâm đến nhãn hiệu và hãng của camera quan sát.  Bài viết sau cho các bạn cách nhìn rõ một cách khái quát về phân biệt các loại camera.

1, Hãng camera:

– Hãng camera thường được in nổi hoặc in chìm trên camera. Nếu các bạn không nhìn thấy hãng trên camera mới thì chắc chắc Camera “Trung của hàng địa phương”  ( Trên camera cũ bị mờ tem hoặc mờ chữ chúng ta phải dùng máy test để xác định. Khi camera mờ dòng chữ thì chúng ta nên thay camera đi vì dùng lâu cảm biến cũng kém rồi chất lượng không còn được tốt nữa)

 

hãng camera

 

Hãng camera được in nổi trên camera ( Ảnh minh họa)

 – Hãng camera quyết định đến giá camera. Những hãng nổi tiếng thường giá rất đắt tuy nhiên giá cả đi liền với chất lượng

2, Phân biệt camera Ip, Analog( HD -CVI, HD-SDI, Analog thường, HD-TVI)

– Phân biệt IP hay analog các dể nhất là nhìn cổng kết nối tín hiệu. Thông thường cổng kết nối tín hiệu camera Analog là cổng BNC trong khi cổng giao tiếp của camera IP là RJ45

IMG_3632

Lưu ý: Các kiểu chân có thể khác nhau nhưng cổng giao tiếp vẫn giống nhau. (Camera analog luôn luôn là cỏ ngoài có 2 ngạnh giữ bên trong có đầu tiếp đồng trục còn camera IP luôn là cổng mạng RJ45 cổng giao thức mạng máy tính thông thường)

_ Phân biệt hãng camera IP chúng ta có thể dùng phần mềm dò IP như mình đã giới thiệu hôm trước. Sau lhi scan chúng ta có thể xác đinh camera hãng nào.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments