Cách nhận biết camera quay lén trong nhà nghỉ khách sạn

Chào các bạn có nhiều bạn đã thắc mắc với mình và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết camera quay lén trong nhà nghỉ  khách sạn.

Quay lén trong nhà nghỉ khách sạn các chủ nhà nghỉ thường dùng camera quay lén và gương nhìn xuyên thấu để giám sát sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt từng loại một:

Phần mềm xác đinh camera quay lén trên Android – http://ouo.io/BpviIW

Phần mềm xác đinh camera quay lén trên iOS – http://ouo.io/iC89S

1, Các phát hiện camera quay nén trong phòng thay đồ, nhà nghỉ khách sạn, nhà vệ sinh: casci này cũng gồm 2 loại

+ Camera loại quay chuyên dụng ban đêm

Loại camera quay chuyên dụng ban đêm chắc chắn chắn là camera hồng ngoại, Chúng ta có thể dùng điện thoại của mình để xác định vị trí đặt camera bằng cách sau sau: Tắt hết điện trong phòng để căn phòng tối đen như mực -> Bật camera trên điện thoại của bạn và dò xung quanh phòng của bạn chỗ nào phát sáng như hình dưới thì tức là vị trí đó có camera chúng ta lại gần đó và lấy gì che đi là oke.

camera-quay-len-nha-nghi-khach-san

Khi chiếu camera vào đèn hồng ngoại vào camera thì camera sẽ nhìn thấy tia hồng ngoại là ánh sáng màu hồng 

(Lưu ý: Camera trên Iphone có chức năng chống ngược sáng và hồng ngoại nên không dùng được các loại camera trên các smart phone hoặc điện thoại di động khác dùng như bình thường)

  +  Camera chỉ quan sát ban ngày hoặc khi có ánh điện: Loại này rất khó phát hiện yêu cầu chúng ta phải tinh ý thì mới phát hiện ra được. tuy nhiên mình vẫn tìm ra được 1 số điểm yếu để các bạn có thể tìm được có camera quay lén hay không. ( Với camera loại này các bạn tắt hết điện đi camera sẽ không nhìn được gì vì không có chế độ hồng ngoại và sẽ không quay được ban đêm) Tuy nhiên với môi trước bắt buộc có ánh sáng có bạn có thể tìm như sau:

  –  Camera dù bé thế nào vẫn phải có dây( loại không dây dường như không có hoặc rất ít), thông thường dây camera được đi dấu trong ghen hộp hoặc dấu trong những đống lộn xộn. Chúng ta có thể dò từng dây xem dây đó có tác dụng j. Nếu có một dây mà trắng lạ như hình bên dưới thì các bạn hãy nên nghi nghờ đó là dây camera quan sát.

day giau kim

Nếu các bạn nhìn thấy sợ dây nào là dây đôi khả nghi như kiểu dây này thì chắc chắn là có camera giáu kín nhé.( dây này gốm 2 lõi 2 sợ tín hiệu và 2 sợ nguồn, các bạn men theo dây và có thể tìm ra camera 1 cách dễ dàng nhất)

  – Camera thường có đầu giắc BNC rất to ở gần camera. Dù camera bé thế nào nhưng chuẩn kế nối vẫn là chuẩn nguồn và chuẩn BNC như vậy, Các bạn có thể dò tìm những điểm nối có cục to như này thì đó chính xác là nơi đặt camera giáu kín. dau giac bnc

Giắc này có thể bị quấn băng dính đen nhưng chúng ta vẫn có thể nhận ra dễ dàng khi nhìn thấy một cái cuộn dài thế này

  + Camera không dây: Camera bắt tín hiệu wifi. Với loại này chúng ta rất khó phát hiện, loại này chúng ta phải dùng phần mềm trên điện thoại để xác định camera.

  – Camera không dây thường là Camera IP (Mỗi camera có một địa chỉ IP và bắt sóng wifi) chúng ta có thể dùng phần mềm  LAN SCAN trên android hoặc trên iOs. Các bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng phần mềm dò địa chỉ IP tại đây

2, Cách phát hiện gương nhìn xuyên thấu ( Gương 2 chiều)

 +  Gương nhìn xuyên thấu nhìn như  là loại gương bình thường nhưng cấu tạo của nó khác bình thường. Chúng ta vẫn dùng bình thường nhưng người đằng sau gương có thể nhìn thấy chúng ta qua gương đó. Gương thường có lắp phản chiếu bên dưới lớp kính nhưng với gương xuyên thấu thì lớp gương lại đặt lên trên lớp kính ( đó là đặc điểm của gương xuyên thấu)

  + Gương xuyên thấu rất dễ phát hiện. chúng ta có thể dễ dàng phát hiện gương đặt ở đâu ( vì nó rất to) rồi tới gần kiểm tra có phải gương nhìn xuyên thấu không bằng cách sau: Lấy ngón tay đặt tay lên mặt gương nếu khoảng cách từ ngòn tay với khoảng cách ngón tay trong gương cách một đoạn thì đó là gương 1 chiều ( không phải là gương nhìn xuyên thấu)

  Nếu ngón tay bạn đặt dính chặt vào ngón tay trong gương thì chắc chắn đây là gương nhìn xuyên thấu. Nên cảnh giác vì lúc nào chúng ta cũng bị nhòm ngó qua cái gương này.

Guong-2-chieu

Các bạn nhiều $ có thể sắm cái máy phát hiện camera CC308+ Bug Detector

– Máy có khả năng phát hiện máy ảnh và các sản phẩm không dây gián điệp khác.
– Phát hiện RF tần số từ 1MHz đến 6.5GHz cho tất cả các tần số RF bao gồm GSM, WIFI, Bluetooth, FM, VHF, UHF, 900/1200/2400 không dây âm thanh và video truyền tần số.
– Máy sử dụng bóng LED siêu sáng LED màu đỏ, có thể tìm thấy tất cả các máy ảnh ẩn, lỗ chân, nút, điện thoại di động hoặc máy ảnh kỹ thuật số v.v..
– Chế độ Dual RF phát hiện, báo động bằng chế độ rung hoặc sử dụng tai nghe
– Ống kính điều chỉnh chế độ phát hiện, với tần số nhấp nháy khác nhau.
– Được xây dựng vào 500mA sạc pin LiIon, thời gian hoạt động lên đến 6 giờ để phát hiện ống kính và lên đến 15 Hours cho RF detector.

Chúc các bạn có một buổi nghỉ vui vẻ mà không lo bị làm phiền với bài viết này.

Bạn nào còn không rõ gì có thể comment bên dưới mình sẽ giải quyết hết yêu cầu của các bạn nhé.

Copy nhớ để lại nguồn, xin cảm ơn!!!

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments