Hướng dẫn kết nối camera, đầu ghi với tivi, vi tính

Hillu các bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn kết nối camera, đầu ghi hình (DVR) với màn hình tivi hoặc với màn hình máy tính để bàn thông thường. Các bạn chú ý xem camera nhà mình loại gì xem đúng hướng dẫn cho đỡ mất thời gian nhé,

Có rất nhiều các để các bạn có thể kết nối camera của mình lên tivi, máy tính nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn chung chung cho các bạn dễ hình dung nhất nhé.

Nối nối đầu camera trực tiếp lên Tivi, máy tính

Trên đầu ghi đời mới hầu như đều hỗ trợ xuất ra các cổng để chúng ta xuất hình lên tivi máy tính vì thế chúng ta chỉ cần chuẩn bị đủ dây là ok.

Kết nối với tivi thông qua cổng HDMI

Kết nối với cách này các bạn phải kiểm tra tivi nhà mình và đầu nhà mình có hỗ trợ HDMI không nhé, để kiểm tra các bạn ra mặt sau của đầu ghi và xem cổng có ghi chữ HDMI trên đầu và trên TIVI đều có là TV của bạn có hỗ trợ nhé.

kết nối camera
Cổng HDMI trên đầu ghi hình camera.
Screenshot 1 6
Cổng HDMI trên Tivi nhà bạn

Các bạn chỉ cần dùng 1 dây HDMI kết nối trực tiếp từ đầu ghi hình tới viti là có thể xem hình ảnh rồi nhé full HD rồi nhé.

Cổng HDMI là cổng xuất video tốt nhất hiện nay so với các cổng VGA, AV Out thì cổng HDMI cho chất lượng cao nhất (lên đến 8K) ngoài ra có thể xuất âm thanh, cổng hdmi cũng có trên các tivi đời mới còn các cổng vga thì không.

Kết nối với tivi thông qua cổng VGA

Tương tự như kết nối bằng HDMI chúng ta cũng dùng dây VGA kết nối từ cổng CGA trên đầu ghi ra các cổng VGA trên Tivi.

cong vga dvr
Cổng VGA trên đầu ghi hình
Screenshot 2 5
Cổng VGA trên Tivi.

Nếu trên tivi nhà bạn công có cổng VGA thì các bạn có thể mua bộ chuyển đổi HDMI sang VGA để xem nhé, thiết bị chuyển đổi sang công hdmi vẫn chạy bình thường.

Kết nối qua cổng AV OUT. (Video Out)

Cổng Video Out là cổng hình ảnh có độ phân giải kém nhất khi sử dụng. trong trường hợp bắt đắc dĩ chúng ta mới sử dụng cổng này. Kết nối cổng này ta cần dây 1 đầu BNC và 1 đầu Video để có thể kết nối lên tivi

cong video out
Cổng video out trên đầu ghi hình
Screenshot 3 4
Cổng Video trên tivi.

Phần lớn tivi hiện nay không có cổng này. Nếu chúng ta muốn xem cổng này vì hình ảnh chất lượng kém không phù hợp với thời đại hiện nay nên cổng này đã bị bỏ đi. Nếu bắt buộc phải dùng cổng này ta có thể mua một tivi riêng để dùng riêng cho camera sẽ kinh tế hơn mua tivi mới.

Kết nối trực tiếp Camera lên màn hình TV

Kết nối Camera tới TV ( Kết nối 1 camera đơn tới TV, với cách kết nối này camera sẽ xem được ảnh trực tiếp và không có chức năng ghi hình lại)

10
Kết nối camera tương tự như kết nối video out trên đầu ghi hình

Hiện nay kết nối trực tiếp kiểu này chỉ hỗ trợ camera analog đời cũ có hình ảnh chất lượng kém. Các camera đời mới độ phân giải HD đều không hỗ trợ kết nối trực tiếp lên tivi kiểu này. Nếu cần xem chúng ta có 3 cách như sau:

  • Mua thêm đầu ghi hình sử dụng 2 cách trên
  • Mua camera quan sát có nhiều chế độ trong đó có chế độ analog
  • Mua bộ chuyển đổi video sang hdmi để sử dụng.

Các loại dây cần sử dụng.

Như hình trên chúng ta thấy có 3 đường ra VIDEO. Chúng ta sẽ xem TV nhà mình cs đường nào thì dẫn ra theo đường đó nhé

  • Kết nối từ VIDEO OUT. Chúng ta kết nốt như Camera. ( Chúng ta thay đường từ camera ra tv thành từ đầu ra tv)
  • Kết Nết từ đường VGA  của đầu sang đường VGA của máy tính hoặc VGA của TV ( Chúng ta phải mua thêm dây VGA nhé)
  • Kết nối từ đường HDMI của đầu ghi lên đường HDMI của TV hoặc HDMI của màn máy tính.  

Nết nối lên máy tính hoặc LAPTOP

Để kết nối camera quan sát nhà bạn lên máy tính, top top thì chúng ta phải kết nối camera nhà mình với mạng internet. Thông qua mạng internet đó ta có thể xem camera trực tiếp qua trình duyệt web hoặc qua phần mềm chuyên dụng của hãng.

Xem trực tiếp qua trình duyệt web.

Để xem được camera nhà bạn trên trình duyệt web chúng ta cần những thứ sau:

  • Trình duyệt web Internet Explorer. 99% camera quan sát phải sử dụng trình duyệt này để xem. Nếu dùng máy MACOS phải xem qua phần mềm
  • Địa chỉ IP, tài khoản, mật khẩu, port http của đầu ghi.

Đầu tiền ta mở trình duyệt lên, gõ địa chỉ ip của đầu camera hoặc của camera rồi đăng nhập. Tiếp đó điện user và mật khẩu để đăng nhập. Sau khi đăng nhập vào rồi ta có thể xem ngay camera của mình.

Xem camera quan sát qua phần mềm

Mỗi hãng camera đều có phần mềm riêng để xem. CHúng ta xem camera nhà mình sử dụng loại gì sau đó chọn phần mềm cho phù hợp để cài đặt và kết nối.

Mình sẽ hướng dẫn một số phần mềm hay sử dụng dành cho camera mà được ưu chuộm tại việt nam các bạn có thể tham khảo nhé.

Camera Hikvision, Ezviz, Holook, HD ParagoniVMS-4200
Camera DAHUA, iMOU, KBVISION, … dùng port 37777Smart PSS
Camera AHD Vantech, samsech, vdtech, … dùng port 34567CMS Client
Camera AVTECH  AVTECH Trident
Bảng phần mềm camera hay dùng

Còn nhiều phần mềm camera các bạn dùng camera loại gì inbox xuống bình luận nếu mình biết mình sẽ giúp đỡ nhé.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
2 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thu Phương

Ad ơi, camera nhà mình là imou, mình có xem bài viết để tải ứng dụng trên tv kết nối, nhưng không có ứng dụng smart pss vậy mình có thể tải ứng dụng khác không?

Nguyễn tấn long

Mình có đứa em dư sài cho mình cái đầu thu và hai mắt camera hiệu superView nhưng mình ko biết cách để câu vào tivi bạn có thể chỉ cho mình cách câu ko vâky