Camera HDI là gì? Có gì hay ở camera HDI?

Trong thời gian gần đây giới CCTV Việt Nam đang xôn xao bàn tán về một công nghệ hoàn toàn mới mang tên HDI. Vậy HDI là gì thì xin mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới này để biết thêm chi tiết.

camera hdi

HDI là viết tắt của từ  High Definition Interlace (đan xen, xen kẽ) có thể hiểu nôm na là các công nghệ camera HD hiện nay trên thị trường có thể dùng chung trên hệ thống camera HDI này.

* Ưu điểm của camera HDI

– Điểm nổi bật nhất của công nghệ này là tích hợp 4 sản phẩm công nghệ CCTV và AHD, TVI, CVI và Analog trên một hệ thống. Nghĩa là khi dùng DVR HDI ta có thể cắm chung các loại camera của 4 công nghệ trewen với nhau mà không lo xung đột hoặc không lên. Công nghệ này ra đời giúp người dùng muốn trang bị hoặc nâng cấp hệ thống camera mới thì không cần phải thay thế toàn bộ camera mới hay hệ thống dây cáp đồng trục. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ camera mới nhất hiện nay.

– Vẫn là cáp đồng trục làm dây tín hiệu truyền dẫn nhưng HDI có thể truyền xa tới 500m (gấp đôi analog thường)

– Với đường truyền là cáp đồng trục rất nhiều camera quan sát có độ trễ rất cao còn với HDI thì không. Chúng ta hầu như không thể phân biệt được độ trể hình của camera HDI vì nó quá nhanh.

– Một điểm đáng quán tâm nữa là đường truyền dài 500m nhưng HDI có thể truyền tải chất lượng đến FULL HD 2.0 Megapixel. Hiện tại tới thời điểm giờ ít công nghệ nào có thể đảm đang nổi trọng trách này.

– Chế động hồng ngoại siêu trong và thông minh, độ xa hồng ngoại lên tới 60m (ở điều kiện lý tưởng)

– Vẫn như các camera đời mới HDI hỗ trợ nén H264, tốc độ khung hình lên đến 50 fps ở độ phân giải 720P, 30fps ở độ phân giải 1080p

– Công nghệ giảm nhiễu kỹ thuật số 3D-DNR (dynamic noise reduction) giúp phân biệt các thông tin liên quan như vật thể chuyển động.

– Tính năng chống ngược sáng WDR (Wide  dynamic range) cho phép quan sát hình ảnh trong môi trường ánh sáng không đồng nhất trong khi chuyển đổi giữa ngày và đêm ICR (IR-cut filter removable) với màng trập cơ cho chất lượng hình ảnh rõ nét hơn khi quan sát ban đêm 

– Cho phép quan sát tốt ngoài trời nhờ hỗ trợ các tính năng: Day/Night (ICR), AWB, AGC, BLC, 3D-DNR, OSD

Và còn nhiều ưu điểm khác tùy thuộc vào từng loại camera. Các bạn có thể đón đọc vào các bài viết tiếp theo.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments