Hướng dẫn chọn đầu ghi hình camera mới thay thế đầu cũ

chon dau ghi hinh 1

Hiện nay trên thị trường camera quan sát có rất nhiều loại đầu ghi hình camera quan sát. Để mua được một đầu ghi hình camera không hề khó nhưng để bạn chọn mua được một đầu camera chất lượng tốt, bảo hành dài, hỗ trợ nhiều loại camera và đặc biệt phải ổn định không phải là chuyện dễ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra các tiêu chí hàng đầu trong việc chọn lựa đầu ghi để thay thế các đầu camera cũ của các bạn nhé.

1. Nên chọn đầu ghi hình của các hãng nổi tiếng

Tương tự như điện thoại di động các hãng nổi tiếng như Apple, Samsung, Xiaomi, OPPO, ….thì camera chúng ta cũng nên chọn các hãng đầu camera nổi tiếng thế giới. Dưới đây mình sẽ điểm ra 20 công ty camera có doanh số bán hàng nhiều nhất thế giới cho các bạn lựa chọn:

Screenshot 2

  1. Camera HIKVISION (Trung quốc) với doanh thu $4,624 tỷ đô trong năm 2017
  2. Camera BOSCH (Đức) với $2.146.5 tỷ đô trong năm 2017
  3. Camera Dahua (Trung quốc) với doanh thu  $2,022.6 tỷ đô trong năm 2017

Như vậy chúng ta sẽ chọ một trong năm hãng trên. Ở việt nam camera DAHUA và HIKVISION rất phổ biến nên ta sẽ chọn 2 loại này.

2. Độ phân giải ghi hình

Đầu ghi hỗ trợ độ phân giải ghi hình càng cao thì giá sẽ càng đắt. Thông thường chúng ta không để ý đến độ phân giải ghi hình và tốc độ ghi hình. Sau đây mình sẽ nói qua một số vấn đề liên quan đến đội phân giải ghi hình.

– Độ phân giải ghi hình càng cao thì hình ảnh khi xem lại sẽ càng nét.

– Tốc độ khung hình ghi hình càng cao thì hình ảnh sẽ càng mượt mà, tốc độ khung hình cao thì khi tua chậm hình ảnh sẽ không bị vỡ và bị nhòe và mất hình ảnh. Tuy nhiên chúng ta chỉ dùng camera có tốc độ khung hình cao cho một số trường hợp như: Soi biển số xe đi nhanh, soi tiền, …

3. Nên chọn đầu ghi hình có công nghệ mới nhất.

Tương tự như điện thoại di động liên tục ra các sản phẩm mới nhằm cải thiện chất lượng và công nghệ thì camera quan sát cũng giống như vậy, chúng ta nên chọn các đầu camera mới ra mắt để có những công nghệ thông minh sau:

–     Chuẩn nén H265+ giúp tiếp kiệm tới 60% dung lượng lưu trữ so với chuẩn nén H264 hiện tại.

–     Phần mềm cập nhật mới nhất rất an toàn trong việc bảo mật dữ liệu

–     Khôi phục sửa sửa các lỗi hiện có.

–     Và nhiều công nghê khác

4. Nên chọn đầu ghi hỗ trợ nhiều loại camera khác nhau.

Hiện nay các loại camera phố biến ở việt nam là: camera analog, camera hdtvi, camera hdcvi, camera ahd, camera ip, … nếu đầu ghi hình hỗ trợ tất cả các loại camera này thì đầu thu của chúng ta sẽ tích hợp được với hệ thống camera cũ nhà chúng ta đang sử dụng, Đầu ghi hình tích hợp nhiều công nghệ sẽ tương thích camera camera FullHD đời mới và tương thích  cả với các camera cũ khi muốn nâng cấp, lên đời camera thì chúng ta không cần phải đổi đầu ghi hình một lần nữa, tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Một số đầu thu tích hợp nhiều công nghệ chúng ta nên lựa chọn đầu ghi hỗ trợ cả 5 công nghệ sau:TVI, CVI, AHD, IP,  ANALOG

5. Nên chọn đầu ghi hỗ trợ tên miền miễn phí

Các đầu thu đời cũ hầu như không hỗ trợ tên miền nên chúng ta phải mua tên miền hàng năm rất tốn kém mà chạy lại không ổn định. Tên miền ngoài phải phụ thuộc quyền quản lý của nhà cung cấp camera nên việc bảo mật đôi khi cũng không được bảo mật cho lắm.

Để giải quyết vấn đề này ta nên chọn đầu ghi có hỗ trợ tên miền miễn phí vĩnh viễn theo đầu ghi hình. Để biết được đầu ghi hình có hỗ trợ tên miền miễn phí hay không chúng ta cần sự tư vấn của kỹ thuật lắp đặt camera và chúng ta cũng phải tìm hiểu qua trên mạng tránh bị lừa.

6. Chọn đầu ghi hình có số cổng nhiều hơn số camera hiện có

Trước khi mua đầu thu chúng ta phải dự tính xem chúng ta có bao nhiêu camera để mua đầu ghi có số cổng tương ứng để sử dụng.

VD: Chúng ta có 5 camera mua đầu thu 4 cổng thì 1 camera sẽ không có cổng kết nối và ta không xem được. Tương tự ta có 2 camera ta mua đầu thu 8 cổng thì sẽ có 6 cổng không sử dụng gây lãng phí tiền và hình ảnh lúc xem hiện cả 8 cổng không nên ảnh rất nhỏ xem rất bất tiện.

7. Chú ý xem đầu ghi hỗ trợ phần mềm như thế nào

–    80% đầu ghi hình hiện tại không hỗ trợ phần mềm trên windows phone và blackberry

–    40% phần mềm không cho phép xem nhiều cam 1 lúc mà chỉ xem được 1 cam 1

–    20% đầu ghi hình không hỗ trợ xem lại trên phần mềm trên điện thoại

–    40% đầu ghi hình không cho phân quyền sử dụng camera

–    40% đầu ghi hình không hỗ trợ ghi hình chuyển động,  cài đặt lịch trình ghi hình

8. Một số chú ý nho nhỏ khi mua & lắp đặt đầu ghi hình

–   Thời gian bảo hành của đầu ghi hình

–   Cổng xuất hình của đầu ghi (AV, HDMI, VGA)

–   Số ổ cứng được hỗ trợ, hỗ trợ ổ cứng dung lượng tối đa bao nhiêu

–   Số cổng USB được hỗ trợ

–   Tiếp mát cho đầu ghi khi kết nối đầu qua cổng HDMI

–   Số cổng kết nối âm thanh.

–   Hỗ trợ tự động ghi đè dữ liệu, khóa dữ liệu quan trọng không cho ghi đè

–   Có thể chỉnh vị trí, số lượng camera hiển thị trên màn hình tivi

Dưới đây là một số đầu ghi hình các bạn nên lựa chọn

[san_pham title=”Đầu ghi bán chạy” category=”265″ column=”3″ number=”9″ icon=”fa fa-file-video-o” menu=”Đầu hikvision | #, Đầu Dahua | #, Đầu wifi | #, Đầu khác | https://camerahadong.net/dau-ghi-hinh-camera/”]

Để có thể chọn được đầu ghi hình tốt nhất các bạn nên tham khảo sự tư vấn của nhân viên kinh doanh để biết thêm chi tiết, mọi yêu cầu mua đầu ghi hình camera vui lòng liên hệ 0964700666.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments