Hướng dẫn tắt tiếng Bíp bíp, tít tít camera hikvision

tat tieng bip bip dau ghi camera

Hướng dẫn tắt tiếng bíp bíp, tít tít cho đầu ghi hình hikvison hoặc cho camera ip hikvision. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tiếng kêu khó chịu này vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nó sao cho triệt để nhất nhé.

Các nhà thiết kế của hikvision đã thiết kế ra tiếng kêu bíp bíp, tít tít này để cảnh báo chúng ta về lỗi của camera trong quá trình sử dụng, nếu đầu của bạn kêu thì sẽ có các nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân gây ra tiếng kêu bíp bíp, tít tít?

– Đây là cảnh báo mặc định để cảnh báo cho người dùng khi Ổ cứng bị lỗi, Lỗi ghi hình ảnh và trùng địa chỉ IP của đầu ghi.
– Nếu đầu ghi của bạn đang sử dụng bình thường tự nhiên kêu thì nó bị mội trong các nguyên nhân sau:
+ Bị lỗi ổ cứng dẫn tới tình trạng không ghi hình, đầu sẽ báo lỗi nếu ổ cứng bị lỗi hoặc hình ảnh không được ghi hình
+ Bị trùng IP với thiết bị khác hoặc đầu khác.

Cách khắc phục khi bị kêu ntn?

– Nếu là đầu mới chúng ta cứ lắp ổ cứng vào cài đặt là tiếng kêu sẽ tự hết.
– Nếu chúng ta dùng đầu mới mà không lắp ổ cứng hoặc đầu cũ chúng ta cần khắc phục tạm cho đến khi thay ổ cứng mới thì ta làm theo hướng dẫn bên dưới để tắt tiếng bíp bíp, tít tít nhé
– Nếu đầu đang sử dụng bình thường mà bị kêu chúng ta kiển tra như sau:
+ Rút dây mạng ra (loại trừ nguyên nhân do trùng địa chỉ IP) nếu vẫn bị kêu thì chắc chắn do ổ cứng hoặc không hi hình.
+ Chúng ta kiểm tra nếu hỏng ổ cứng sẽ dẫn đến tình trạng không ghi hình. Chúng ta nên khắc phục lại ổ cứng bằng cách bảo hành hoặc mua mới sản phẩm ổ cứng thay vì chúng ta phải tắt tiếng đi, tiếng tít tít này để cảnh báo đôi khi rất có ích.

Ngoài ra bên mình nhận sủa chữa camera quan sát tại nhà trong đó có cả phần tắt tiếng bíp bíp này nhé. Nếu bạn nào không biết kỹ thuật hãy xem dịch vụ sửa camera quan sát tại nhà của chúng tôi nhé.

Hà Đông Security

Cách tắt tiếng kêu bíp bíp, tít tít trên giao diện trình duyệt web

Trên giao diện trình duyệt web ta có thể dễ dàng bật và tắt tiếng bíp bíp cảnh báo này chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn sau:

luu cloud hikvision 1
Điền địa chỉ IP vào trình duyệt web

Đầu tiên chúng ta mở một trình duyệt bât kì rồi điền địa chỉ IP hoặc tên miền của camera của các bạn vào đó và nhấn Enter. Sau khi điền xong các bạn nhập tài khoản và mật khẩu đầu ghi hình để vào trang cài dặt của đầu ghi hình.

Screenshot 1 3
Sau khi đăng nhập thành công vào đầu ghi chúng ta vào mục Configguration -> Event để tiến hành thiết lập các thông số tiếng cảnh báo bíp bíp
Screenshot 3 2
Trong mục Event chúng ta tiếp tục chọn vào mục Basic Event -> Exception

Mục Exception tạm dịch sang tiếng việt là Ngoại lệ. Trong phân này chúng ta có thể tắt bật cảnh báo bằng âm thanh, tắt bật cảnh báo gửi mail cũng như báo động về màn hình. Như các bạn thấy phần này cũng khá quan trọng trong đầu ghi hình.

tắt tiếng bíp bíp
Trong phần Exception mặc định sẽ có 3 phần có cảnh báo âm thanh lần lượt là: HDD Error (ổ cứng lỗi), IP Address Conflicted (Trùng địa chỉ IP) và Record/ Capture Exception

Để tắt tiếng 3 phần này tương đối dễ chúng ta chỉ cần vào từng phần và bỏ tích phần Audible Warning để tắt tiếng bíp bíp, tít tít đi thôi.

Screenshot 5 2
Ví dụ mình sẽ vào phần HDD Error và bỏ tích thằng Audible này đi.
Screenshot 6 2
Sau khi bỏ tích nó sẽ không còn dấu tích xanh nữa. Lúc này ta ấn lưu lại và tiếp tục bỏ tích với phần IP Address ConflictedRecord/ Capture Exception

Sau khi chúng ta bỏ tích hết các phần rồi thì tiếng kêu sẽ tự mất. Nếu chúng ta muốn bật lại cảnh báo này chúng ta vào lại 3 phần này và tích lại vào phần Audible Warning để bật lại âm thanh cảnh báo.

Tắt tiếng trực tiếp trên đầu ghi hình

Để tắt tiếng bíp bíp, tít tít trên đầu ghi hình tương đối dễ, các bạn chỉ cần kết nối đầu ghi hình đầu ghi hình lên tivi và kết nối chuột với đầu ghi rồi làm theo hướng dẫn bên dưới là ok.

Tắt tiếng trên giao diện đầu cũ.

Screenshot 7 2
Trên đầu ghi hình các bạn dùng chuột Nhấn chuột phải -> Menu -> Vào Configuration để vào phần cấu hình cảnh báo trên đầu ghi
Screenshot 8 2
Tiếp tục chúng ta và phần Exceptions
tắt tiếng tít tít
Trong mục Exceptions chúng ta phải làm 3 bước như sau để tiến hành tắt tiếng bíp bíp, tít tít trên đầu ghi hình

Để tắt tiếng chúng ta làm:

  1. Bỏ tích Enable Event Hint
  2. Mục Exception Type chọn All
  3. Nhấn Aplly để lưu lại và đầu ghi sẽ hết kêu.

Tắt tiếng trên giao diện đầu mới.

Screenshot 12 2
Screenshot 13 1
Screenshot 14 1
Screenshot 15
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments