Cách thiết lập một địa chỉ IP tĩnh cho camera IP, đầu ghi

Chào các bạn, hôm nay camera hà đông sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt địa chỉ ip tĩnh cho camera quan sát rất đơn giản và dễ dàng, . Cách này cũng dùng để đổi địa chi ip camera, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt địa chỉ ip với máy tính hoặc điện thoại. Nếu trên trực tiếp đầu ghi hình qua màn hình thì cũng làm tương tự nhé.

Ở đây mình sẽ cài đặt trên camera IP hikvision, các các khác cũng làm tương tự.

Chuẩn bị:

– Máy tính đã kết nối với mạng, mạng đã kết nối với camera hoặc đầu ghi DVR

– Địa chỉ IP động của camera , địa chỉ nhà mình là 192.168.1.10(Trước khi cài đặt ip tĩnh chúng ta sẽ vào bằng địa chỉ ip động và cài đặt cho nó cố định)

(Nếu không biết địa chỉ ip động nhà mình thì có thế xem hướng dẫn tìm địa chỉ ip camera nhà bạn tại địa chỉ vừa rồi.

Cài đặt:

 Bước 1: Đăng nhập vào địa chỉ ip của đầu ghi 192.168.1.10 trên trình duyệt IE, vui lòng điền đầy đủ tên đăng nhập và mật khẩu xong nhấn Login.

– Nếu máy bạn lỗi không đăng nhập được có thể xem hướng dẫn dăng nhập camera trên ie tại đây.1

Đăng nhập địa chỉ login vào camera quan sát

Bước 2:  Sau khi đăng nhập thành công các bạn sẽ tìm tiếp vào mục Configuration ( có thể là Setup, Cấu hình, Mainterface,…) để vào mục cấu hình. Nói chung bước này để vào mục cấu hình thiết lập hệ thống

2

Giao diện vào mục cấu hình camera

Bước 3: Tìm tới mục Network ( có thể là Mạng, Mạng lưới, …) Sau khi kích vào đó chúng ta sẽ thấy lớp mạng tự động, đây là địa chỉ hông cố định vậy nên khi tắt đầu bật lại hoặc mạng thay đổi là đầu ghi sẽ tự động thay bằng một địa chỉ ip mới. Nếu chúng ta truy cập bằng địa chỉ cũ chúng ta sẽ không xem được

3IP động của camera quan sát

Bước 4: Bước này khá quan trọng. Các bạn click vào ô DHCP để cho dòng địa chỉ ip sáng lên chúng ta có thể chỉnh sửa được. Một số đầu ghi sẽ hiện lên dòng auto ip, … chúng ta chỉ cần loại bỏ hoặc Disable là chỉnh được địa chỉ IP. Chỉnh xong lưu lại là ok.

Mình hướng dẫn trên đầu ghi HIKVISION, các đầu ghi khác các bạn làm tương tự, nhớ là bỏ tích ô DHCP hoặc làm sao cho ô DHCP sáng lên nhé. Nếu để mờ mờ là nó vẫn trong tình trạng Auto set ip

Chú ý:

 – Trước khi đổi sang địa chỉ khác nhớ ping địa chỉ ip đó xem có chưa. Chưa có thì dùng, có rồi chúng ta sẽ đổi sang địa chỉ khác.

 – CHỗ defaut gateway phải để trùng với default gateway của modem nếu các bạn muốn xem camera qua mạng.

Hãy xem tại đây để biết default gateway là gì.
4

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments