Hướng dẫn mở port & nhiều địa chỉ IP trên modem Huawei

Như chúng ta đã biết thì mỗi camea IP hoặc mỗ đầu ghi sẽ có 1 địa chỉ IP và vài port. Thông thường chúng ta mở 1 địa chỉ IP thì đơn giản nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách mở nhiều địa chỉ IP trên modem. Đặc điểm 1 số modem này là yêu cầu điền địa chỉ IP của DMZ. Thông thường chỉ có 1 ô DMZ mà chúng ta lại có 2 địa chỉ IP. Vậy ta chỉ dùng được 1 cái? Các bạn vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách 1:

– Bạn cứ mở 2 cổng với 2 địa chỉ IP bình thường nhé. Modem đời mới chúng ta có thể không cần điền địa chỉ IP vào phần DMZ hoặc chúng ta chỉ cần điền một cái. Mình đã test cách này trên modem huawei thành công rồi nhé.

Cách 2:

– Nâng cấp phần mềm mới nhất cho modem. Cách này khá rắc rối và sẽ mất hết thông số cho modem. Chúng ta phải cập nhật lại thông số để cho modem có mạng. Cách này người có kinh nghiệm hãy làm nhé.

Cách 3:

Dùng chức năng UPnP trên đầu ghi vào trên modem cho toàn bộ camera hoặc đầu ghi. Đây là tính năng tự động mở port, modem sẽ tự động mở cho chúng ta không cần phải mở thêm nữa,

tinh nang upnp

Đây là phần UPnP trên modem nhà mình, Utorrent và Skype sẽ tự mở. Bạn chỉ việc mở port thông thường cho camera thôi.

Cách 4:

– Nếu các cách trên không được chúng ta phải đổi modem sang loại khác, Ví dụ như TL-Link,… chúng ta nên thử xem trên mạng các loại modem nào hỗ trợ được nhiều loại mua và cấu hình để dùng.

Kết Luận:

Dù kiểu gì thì chúng ta vẫn có thể mở được port nếu chúng ta thật sự cần đúng không nào. Nếu bạn nào có cách hay hơn để mở port đối với modem yêu cầu điền DMZ vui lòng coment bên dưới để mình update thêm, Trên đây là kinh nghiệm làm việc của mình mong giúp được cho ai thì giúp. Nhớ like và subscribe website của mình nhé.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments